Quy trình và chi phí xét nghiêm bệnh sùi mào gà

21/03/2018 263

Xét nghiệm bệnh sùi mào gà bao nhiêu tiền là vấn đề quan tâm hàng đầu của rất nhiều bệnh nhân bị sùi mào gà hiện nay. Để làm rõ ràng và cụ thể hơn về vấn đề này, chúng ta cùng theo dõi những chia sẻ của các bác sĩ y học cổ truyền Cộng Hòa nhé.

chi-phi-xet-nghiem-benh-sui-mao-ga

Xét nghiệm sùi mào gà bao nhiêu tiền, có mắc không?  

Tầm quan trọng của việc xét nghiệm sùi mào gà

Xét nghiệm sùi mào gà là một trong những hành động vô cùng cần thiết, nhằm xác định, nhận biết và sớm phát hiện bệnh. Mặt khác, xét nghiệm sùi mào gà hiện nay tương đối dễ dàng, không còn quá phức tạp như trước đây. Chính qua quá trình xét nghiệm, bạn mới có thể phát hiện được virus HPV có tồn tại trong cơ thể mình không. 

Từ đó, có biện pháp điều trị phù hợp và tiêu diệt được tận gốc bệnh trong thời gian ngắn nhất, đỡ chi phí nhất. Vậy thì xét nghiệm sùi mào gà bao nhiêu tiền, có mắc không, quy trình xét nghiệm như thế nào, tất cả vấn đề sẽ được làm rõ trong phần dưới đây.

Chi phí xét nghiệm sùi mào gà có mắc không?

Chi phí xét nghiệm sùi mào gà có mắc không, một trong những câu hỏi được người bệnh gửi về phòng khám đông y Cộng Hòa nhiều nhất trong thời gian qua. Theo các bác sĩ chuyên khoa xã hội của Đông Y Cộng Hòa, chi phí xét nghiệm sùi mào gà thường không quá cao. Điều này tuy chưa con số cụ thể vì còn phụ thuộc các yếu tố khác nhau như: xét nghiệm theo phương pháp nào, người bệnh xét nghiệm ở đâu, xét nghiệm bao nhiêu lần, đặc biệt là tay nghề bác sĩ xét nghiệm như thế nào…

Xét nghiệm sùi mào gà như thế nào?

Thông thường, sùi mào gà có thời gian ủ bệnh từ 2 đến 9 tháng sau đó mới phát bệnh. Trong khoảng thời gian này, hầu như bệnh không có bất cứ dấu hiệu nào ngoài cơ thể. Do vậy, muốn xác định mình có bị sùi mào gà hay không, chúng ta phải tiến hành xét nghiệm như sau:

Xét nghiệm máu: đây là phương pháp xét nghiệm cho ra kết quả chuẩn xác nhất, sớm nhất để biết được bệnh nhân có bị sùi mào gà hay không.

xet-nghiem-benh-sui-mao-ga-nhu-the-nao

Xét nghiệm dịch: Bác sĩ lấy dịch ở nam và nữ để xét nghiệm sùi mào gà. Đây cũng là phương pháp xét nghiệm tương đối hiệu quả.

Xét nghiệm sinh tiết (Phương pháp xét nghiệm này đối với những người đang bị sùi mào gà): Bác sĩ sẽ lấy mẫu xét nghiệm trực tiếp ở các nốt sùi, u nhú trên người bệnh nhân để xác định virus HPV đã được tiêu diệt triệt để chưa hay vẫn còn tồn tại. Từ đó đưa ra phương pháp khắc phục chúng hiệu quả nhất.

Quy trình xét nghiệm sùi mào gà như thế nào?

Quy trình xét nghiệm sùi mào gà được thực hiện qua các bước:

Bước 1: Lập hồ sơ bệnh án

Ghi nhận những thông tin về bệnh nhân, tê tuổi, tình hình trước khi xét nghiệm ( đã bị sùi hay chưa, khám tái phát hay ở dạng nghi vấn)

Bước 2. Tiến hành xét nghiệm thực tế để chẩn đoán bệnh

Lấy máu để xét nghiệm xem trong cơ thể có chứa virus HPV không, để đưa ra kết luận. Nếu có, đưa ra phương pháp giải quyết tối ưu nhất cho từng trường hợp riêng biệt.

Xét nghiệm mẫu vật: Lấy trực tiếp từ các nốt sùi, u nhú để tiến hành phân tích, xét nghiệm đưa ra kết luận cụ thể.

Bước 3: Phân tích kết quả, tư vấn cụ thể phác họa sơ đồ điều trị

Bác sĩ sẽ phân tích cụ thể, xác định mức độ tình trạng bệnh nhiễm virus HPV như thế nào. Sau đó, tư vấn, đưa ra phương pháp và phác họa sơ đồ điều trị tối ưu nhất cho bệnh nhân. Với mục đích điều trị dứt điểm, tiêu diệt triệt tiêu tận gốc virus HPV.

Bước 4: Tiến hành điều  trị sùi mào gà

Cơ sở xét nghiệm sùi mào gà uy tín nhất Sài Gòn

Kết quả cũng như chi phí xét nghiệm sùi mào gà mắc hay không còn phụ thuộc rất nhiều vào việc bệnh nhân lựa chọn cơ sở y tế để khám. Hiện nay, đầy rẫy các cơ sở y tế xét nghiệm, chữa bệnh khác nhau. Nên mức chi phí khám hay điều trị bệnh không hoàn toàn giống nhau.

Trong những nỗ lực nhiều năm qua, phòng khám y học cổ truyền Cộng Hòa đang là chỗ dựa vững chắc nhất đối với không những bệnh nhân bị sùi mào gà, mà còn cả các bệnh xã hội nói chung. Với đội ngũ bác sĩ có đến hơn 20 năm kinh nghiệm trong nghề, sẽ phân tích nhanh nhất, chính xác nhất và đưa ra phương pháp điều trị tối ưu nhất cho người bệnh.

Sau khi có kết quả xét nghiệm, bệnh nhân cần phải làm gì?

Sau khi bạn đã biết, xét nghiệm sùi mào gà bao nhiêu tiền. Việc cần làm bây giờ là giải quyết nó như thế nào sau khi có kết quả xét nghiệm. Nếu kết quả cho ra âm tính thì đây là tin vui với bạn, vì bạn hoàn toàn khỏe mạnh.

lam-gi-sau-khi-xet-nghiem-sui-mao-ga

Còn đối với những trường hợp dương tính thì bạn cần phải tiến hành điều trị kịp thời, Bởi bệnh sùi mào gà sẽ điều trị được dứt điểm nếu điều tị đúng phương pháp. Đặc biệt với những bệnh nhân ở những giai đoạn đầu, phát hiện sớm, nếu tuân thủ theo phác đồ điều trị của bác sĩ thì bệnh sẽ hoàn toàn nhanh biến khỏi cơ thể của bạn.

Với những phân tích cụ thể như trên, bác sĩ đông y Cộng Hòa hi vọng đã giải đáp thắc mắc về quy trình cũng như chi phí xét nghiệm bệnh sùi mào gà . Bên cạnh đó, chúng tôi cũng khuyên bạn nên có đời sống tình dục mạnh mẽ, có lối sống khoa học, chế độ ăn uống, nghỉ ngơi và tập luyện phù hợp. Nhằm phòng ngừa căn bệnh xã hội quái ác này vào mình, gây tổn hại đến chính bản thân và cho cả toàn xã hội.