Tác hại và thời gian điều trị bệnh giang mai mất bao lâu?

21/03/2018 250

Một số tác hại của bệnh giang mai mà các chuyên gia của phòng khám y học cổ truyền Cộng Hòa sắp đề cập sau đây, có lẽ sẽ khiến nhiều người không khỏi hoảng hốt trước mức độ nguy hiểm mà nó gây ra. Có lẽ vì thế mà vấn đề điều trị bệnh giang mai mất bao lâu luôn là đề tài được người bệnh quan tâm hơn cả. Để làm sáng tỏ vấn đề này, các bạn hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Một số tác hại của bệnh giang mai

Cho đến nay giang mai vẫn được xem là căn bệnh xã hội nguy hiểm, vì nó vẫn chưa có vacxin phòng ngừa cũng như thuốc đặc trị bệnh. Tuy nhiên, nếu có thể phát hiện kịp thời và có phương pháp hỗ trợ điều trị đúng đắn thì bệnh vẫn có thể điều trị khỏi. Ngược lại, việc chần chừ để bệnh phát triển nặng sẽ gây ra các tác hại của bệnh giang mai như sau:

tac-hai-nguy-hiem-cua-benh-giang-mai

Tác hại của bệnh giang mai đối với nam giới

Khi nam giới mắc bệnh giang mai thì tại nhiều bộ phận trên cơ thể như: Quy đầu, rãnh quy đầu, bao quy đầu, trên đầu dương vật hoặc dây chằng, cả hậu môn và miệng nữa, ... xuất hiện những vết loét. Điều này, gây khó khắn trong việc vệ sinh, cản trở quan hệ cũng như gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống hằng ngày.

Bệnh giang mai càng phát triển đến giai đoạn càng nặng thì tác hại mà chúng gây ra càng lớn, ảnh hưởng đến các cơ quan khác như gây ra bệnh viêm giác mạc, viêm màng kết, viêm dây thần kinh thị giác, viêm võng mạc, viêm khớp. Ngoài ra, giang mai còn gây ra các biến chứng nguy hai đến hệ thống thần kinh như viêm màng não, u não...

Tác hại của bệnh giang mai đối với nữ giới

Thông thường, đối với các nữa giới mắc bệnh giang mai thì sẽ có các triệu chứng khó chịu vùng âm đạo, không những gây ảnh hưởng đến đời sống hằng ngày và tình dục mà còn hình thành tâm lý mặc cảm, khủng hoảng nghiêm trọng.

Bên cạnh đó, khi xoắn khuẩn xâm nhập vào hệ thống khu não, thận, … sẽ xóa trộn và làm cho chức năng hệ thống sinh dục bị giảm dần, làm rối loạn việc rụng trứng. Nghiêm trọng hơn nếu xoắn khuẩn giang mai xâm nhập vào tử cung, âm đạo, ống dẫn trứng, … vì nó sẽ làm cho những bộ phận này mất đi chức năng bình thường, thậm chí gây vô sinh.

Đối với những phụ nữ mắc bệnh giang mai không may có thai mà không phát hiện kịp thời và có phương án đúng đắn khắc phục, thì sẽ dẫn đến rất nhiều biến chứng nguy hiểm: sẩy thai, đẻ non, thai chết lưu, … 

Sẩy thai: Khi xoắn khuẩn Treponema pallidum xâm nhập từ mẹ sang thai nhi sẽ làm viêm nhiễm các động mạch nhau thai khiến tổ chức mô của nhau thai hoại tử, gây nhồi máu động mạch. Điều này làm cho chất dinh dưỡng không được truyền đến thai nhi dẫn đến sẩy thai.

Đẻ non: Nội tạng thai nhi bị xoắn khuẩn giang mai xâm lấn và gây nên các tổn thương nghiêm trọng, thậm chí gây tử vong. 

Thai chết lưu: tỉ lệ thai nhi mang xoắn khuẩn giang mai tử vong sắp sinh, trước khi sinh vài ngày hoặc ngay khi sinh là khá cao.

Điều này, không những ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người mẹ, mà còn quyết định đến tỷ lệ sống của thai nhi hay sau khi sinh trẻ có bị mắc bệnh giang mai bẩm sinh hay không.

Tác hại của bệnh giang mai đối với trẻ sơ sinh

Theo một số thống kê mới nhất, thì khoảng 10% thai nhi sinh ra mắc bệnh giang mai bẩm sinh từ người mẹ lây sang. Giang mai bẩm sinh thường ảnh hưởng đến hệ thống thần kinh của trẻ, khiến trẻ gặp phải các triệu chứng như sốt, có vấn đề về tiêu hóa ảnh hưởng lớn đến sự phát triển… và hầu hết đều tử vong trước khi trẻ biết đi.

Nếu trẻ mắc bệnh giang mai bẩm sinh vẫn sống được đến 2 tuổi thì được gọi là giang mai trễ. Tuy nhiên, các bé vẫn không thể tránh khỏi các dị tất vĩnh viễn như: vòm họng bị cao lên quá mức, điếc, sụp xương sống mũi, biến dạng của răng...

Thời gian điều trị bệnh giang mai mất bao lâu?

Từ những tác hại hết sức nguy hiểm mà các chuyên gia đã nêu trên, khiến nhiều người bệnh lo lắng không biết để điều trị bệnh giang mai mất bao lâu. Tuy nhiên, cũng giống như các bệnh khác, thời gian điều trị bệnh giang mai nhanh hay chậm thì phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như:

Sự hợp tác của người bệnh: Bệnh giang mai là một căn bệnh nguy hiểm nên y thức điều trị của người bệnh là rất quan trọng. Người bệnh phải thật sự kiên trì và phối hợp nghiêm ngặt phác đồ điều trị của bác sĩ như: uống thuốc đúng liều, không ngừng thuốc khi chưa có sự cho phép của bác sĩ, không quan hệ tình dục trong quá trình điều trị, …

Mức độ bệnh: Thời gian điều trị bệnh giang mai bao lâu còn phải tùy thuốc vào mức độ nặng nhẹ của bệnh như thế nào. Nếu phát hiện bệnh giang mai trong giai đoạn đầu thì việc điều trị sẽ đơn giản hơn và tất nhiên thời gian điều trị cũng ngắn hơn. Còn để bệnh phát triển đến giai đoạn 2 hoặc 3, khi mà xoắn khuẩn xâm nhập và máu và nhiều bộ phận khác, thì quá trình điều trợ lâu dài và trở nên khó khắn hơn.

thoi-gian-dieu-tri-benh-giang-mai-la-bao-lau

Phương pháp điều trị bệnh giang mai: Đây cũng là một trong những yếu tố quyết định đến thời gian điều trị bệnh giang mai nhanh hay chậm. Nếu ứng dụng phương pháp dùng thuốc kháng sinh để điều trị thì thời gian điều trị sẽ nhanh hơn so với dùng phương pháp đông y, nhưng hiệu quả sẽ không cao bằng. Thâm chí một số trường hợp, không tiêu diệt hết xoắn khuẩn để nó chuyên sang giai đoạn nặng hơn, làm kéo dài quá trình điều trị.

Thông qua bài viết này, chắc chắn sẽ giúp các bạn hình dung được yếu tố nào là tiêu chí quyết định gian tác hại và thời gian điều trị bệnh giang mai mất bao lâu, từ đó giúp người bệnh tự lựa chọn cho mình hướng giải quyết càng sớm càng tốt. Nếu bạn còn thắc mắc hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.