Chữa sùi mào gà tận gốc

24/03/2018 2238

Sùi mào gà là một trong những căn bệnh xã hội đầy nguy hiểm và rất khó để chữa trị triệt để.  Theo thống kê hằng năm, tại nước ta đã có tới 2 đến 3 triệu người bị sùi gà. Do đó, việc tìm hiểu về cách chữa sùi mào gà tận gốc luôn là mối bận tâm hàng đầu của người bệnh.

 

Như tất cả chúng ta đều biết bệnh xã hội, đặc biệt là bệnh sùi mào gà, luôn tạo cho con người cảm giác lo âu, lo lắng bởi hoạt động tình dục là nhu cầu cả tất cả mọi người. Mặt khác bệnh xuất hiện cả nam lẫn nữ, nhưng mỗi giới tính lại có những biểu hiện khác nhất định. 

Một số phương pháp tiêu biểu điều trị sùi mào gà ?

Hiện nay có rất nhiều phương pháp chữa bệnh sùi mào gà khác nhau. Tuy nhiên, trong đó chỉ có duy nhất một phương pháp chữa sùi mào gà tận gốc Chúng ta hãy cùng các bác sỹ chuyên gia về bệnh xã hội  tìm hiểu rõ và kỹ càng hơn nhé.

Sử dụng thuốc kháng sinh 

Thuốc kháng sinh là phương pháp được nhiều  người nghĩ đến trước khi mắc bất cứ bệnh gì. Thuốc kháng sinh, được sử dụng như một biện pháp chữa bệnh ưu tiên hàng đầu. Tuy nhiên đang ít số người biết, đối với bệnh sùi mào gà, hiện nay bên Tây y chưa có một loại kháng sinh đặc trị nào có thể điều trị dứt điểm virus HPV.

 

Tất cả các loại khác sinh chúng ta sử dụng đều chỉ có tác dụng tạm thời, ngăn bệnh phát triển mạnh trong thời gian ngắn. Nhưng nó không thể là biện pháp lâu dài. Bên cạnh đó, thuốc kháng sinh còn có thể gây ra các hiện tượng dị ứng thuốc nếu cơ thể không có sức đề kháng tốt.

Sử dụng laser đốt sùi

Đây là một phương pháp mới mà tây y sử dụng phổ biến. Với phương pháp này các cơ sở y tế sẽ dùng tia laser loại bỏ các nốt sùi trên bề mặt da bị nổi sùi mào gà. Phương pháp này rất hiện đại và tiên tiến hiệu quả nhanh, nhưng nó không thể điều trị được triệt để.

 

Vì đốt laser chỉ làm hết sùi mào gà nổi trên da, chỉ điều trị được phần ngọn, còn phần gốc rễ nó đang ở  bên trong cơ thể. Do đó, khi sức đề kháng chúng ta yếu đi, virus HPV sẽ lại tiếp tục phát triển, bệnh sẽ tái phát trở lại. Mặt khác phương pháp này sẽ gây ra tình trạng đau đớn, rất dễ bị nhiễm trùng, để lại sẹo trên người bệnh nhân. Đặc biệt, đốt laser chi phí thường rất lớn, đối với những người có kinh tế không vững mạnh thì không thể theo phương pháp này được.

Sử dụng dòng điện khắc chế bệnh sùi mào gà

Sử dụng máy cắt đốt điện cao tần để tiêu diệt virus dựa trên nguyên tắc điều trị sùi mào gà. So với 2 phương pháp trên thì phương pháp này hiệu quả hơn, tiết kiệm thời gian trong quá trình điều trị. Tuy vậy, phương pháp này cũng chưa thể chữa sùi mào gà tận gốc. Cũng giống như phương pháp tia lazer, chỉ dùng đốt điện cũng không thể tiêu diệt tận gốc virus HPV.

Phương pháp duy nhất chữa triệt để tận gốc rễ sùi mào gà

Vì đây là căn bệnh rất khó chữa khỏi, nếu chỉ đốt trên bề mặt thì hiệu quả không cao và không thể loại bỏ hết được virus trong cơ thể. Do đó, chúng ta cần phải sử dụng phương pháp đông y để điều trị tận gốc rễ ngay từ bên trong cơ thể.

Việc sử dụng đông y, nhờ sử dụng kết hợp với thuốc uống và thuốc bôi trực tiếp, thuốc rửa, bột đắp lên da bị tổn thương. Sự kết hợp này, giúp điều trị từ gốc rễ, kết hợp với đầu ngọn. Từ đó, khiến virus HPV bị tiêu diệt từ từ và trị để, khiến cho các sùi mào gà teo dần và tự rơi rụng.

cach-chua-sui-mao-ga-tan-goc 

Tuy nhiên, để chữa sùi mào gà tận gốc, đòi hỏi người bệnh phải có tính kiên trì, không được vội vàng, không chán nản. Bởi thuốc đông y, hiệu quả từ từ, đi từ trong cơ thể, nguyên căn nguồn gốc gây bệnh đến ngọn. Do đó mà đông y được xem là phương pháp từ từ chậm nhưng hiệu quả lâu dài thì không có phương pháp nào sánh được.

Vì sao đông y lại có thể điều trị tận gốc bệnh sùi mào gà ?

Sở dĩ, đông y có thể chữa trị tận gốc rễ bệnh sùi mào gà là vì:

  • 100% vị thuốc là các thảo dược quý trong tự nhiên, sinh sống ở những nơi khắc nghiệt nhất. Do đó mà tính năng kháng bệnh, tiêu diệt virus rất cao.
  • An toàn tuyệt đối, không gây tác dụng phụ.
  • Đông y kết hợp nhiều phương thuốc cùng lúc khác nhau ( thuốc thang sắc uống, thuốc bột bôi đắp, hay thuốc xông, rửa…) Những phương pháp này sẽ phát huy tác dụng từ từ ngấm vào cơ thể nhằm hiệu quả lâu dài.
  • Thuốc đông y không cần phẫu thuật, không gây đau đớn, không để lại sẹo, không bị nhiễm trùng
  • Phương pháp hỗ trợ điều trị các bệnh xã hội khác có liên quan như bệnh lậu hay giang mai…

Một số lưu ý khi điều trị bệnh sùi mào gà

Hiện nay, đông y được xem là phao cứu sinh, là thần hộ mệnh mang lại nụ cười, hạnh phúc cho rất nhiều bệnh nhân bị mắc bệnh sùi mào gà. Tuy vậy, để điều trị bệnh sùi mào gà triệt để bằng đông y đòi hỏi bệnh nhân phải tuân thủ những lưu ý như sau:

  • Phải kiên trì chữa trị, không tự ý chữa bệnh, tuân thủ đúng quy tắc, hướng dẫn cụ thể của bác sỹ lương y.
  • Tuyệt đối Không được quan hệ tình dục trong thời gian chữa bệnh cho đến khi bệnh được chữa dứt điểm, lành hẳn.
  • Vệ sinh sạch sẽ và có khoa học vùng bị bệnh nhằm tránh bệnh kéo dài và phát triển nặng thêm.
  • Sau khi lành bệnh, dù là nam hay nữ đều phải thủy chung son sắc, không được quan hệ lung tung bừa bãi tránh bệnh lại tái phát sẽ nguy hiểm hơn.

 Đây là các phương pháp chữa sùi mào gà phổ biến hiện nay, mong rằng qua bài viết này các bạn có thể tìm được cách chữa sùi mào gà tận gốc.