Chữa sùi mào gà bằng đông y

25/01/2018 1006

Từ lâu, đông y được xem như là chiếc phao cứu sinh cho người bị sùi mào gà. Hiệu quả đông y mang lại còn lớn hơn rất nhiều những gì y học hiện đại làm được. Bài viết dưới đây, chúng ta cùng tìm hiểu phương pháp chữa sùi mào gà bằng đông y hiệu quả như thế nào nhé

Triệu chứng bệnh sùi mào gà

Sùi mào gà sau khi hết thời gian ủ bệnh là xuất hiện những u nhú màu hồng hoặc hồng nhạt, mềm, dễ vỡ, tập trung thành từng mảng ở bộ phận sinh dục, mắt, miệng, hậu môn, chân tay, họng, lưỡi… Những nốt sùi này ẩm ướt, lâu dần sẽ phát triển và vỡ ra dẫn đến chảy dịch, chảy mủ và có mùi hôi khó chịu.

chua benh sui mao ga bang dong y 

Ở những vùng có u nhú bị vỡ nếu để lâu không được chữa trị sẽ dẫn đến tình trạng bội nhiễm khiến người bệnh cảm thấy ngứa ngáy, khó chịu, đứng ngồi không yên.

Hậu quả nghiêm trọng từ việc chủ quan sùi mào gà

Sùi mào gà nếu không được hỗ trợ điều trị sớm sẽ gây nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh như: Tăng nguy cơ ung thư dương vật, ung thư âm đạo, ung thư hậu môn, ung thư cổ tử cung và ung thư vòm họng.

Ngoài ra, bệnh sùi mào gà ở nữ giới khi phát triển mạnh còn có thể dẫn đến bít cổ tử cung, làm tổn thương cổ tử cung và cản trở việc thụ tinh, dẫn đến vô sinh, hiếm muộn.

Phụ nữ trong thời kỳ mang thai bị mắc bệnh sùi mào gà sẽ tăng khả năng lây nhiễm cho trẻ qua đường máu hoặc khi sinh thường. Trẻ bị nhiễm sùi mào gà có nguy cơ mù lòa, chậm phát triển, thậm chí là tử vong nếu không có biện pháp hỗ trợ điều trị kịp thời.

Lợi ích to lớn khi điều trị sùi mào gà bằng đông y

Việc điều trị bệnh sùi mào gà được tiến hành với các bài thuốc Đông Y kết hợp dưới nhiều hình thức khác nhau như các loại thuốc uống, thuốc bôi và thuốc rửa. Mỗi loại thuốc đều có chức năng riêng, nhưng chung quy vẫn mang lại hiệu quả tốt nhất trong điều trị sùi mào gà. Dưới đây là lí do giải thích vì sao bạn phải lựa chọn chữa sùi mào gà bằng đông y:

- Điều trị tận gốc ngọn nguồn gây bệnh là virus HPV, không cho bệnh có cơ hội tái phát, hiệu quả lâu dài và vĩnh viễn, không gây tác dụng phụ.

- Không cần phẫu thuật: Nếu Tây y chuộng hình thức phẫu thuật cắt bỏ sùi mào gà, thì những bài thuốc Đông Y vẫn có đủ khả năng thay thế phương pháp tốn kém này.

- Không cần châm đốt: Các bài thuốc uống, chấm và bôi sẽ giúp loại bỏ những nốt sùi mào gà mà không cần phải can thiệp bất kỳ tác động điện hay lazer.

- Không để lại sẹo: Vùng da bị tổn thương do sùi mào gà sẽ dần được hồi phục và trở về trạng thái ban đầu, mà không để lại bất kỳ sự khác biệt nào về cấu trúc cũng như màu sắc da.

- Bài thuốc hiệu quả cao: Những bài thuốc có tác dụng khả quan chỉ trong 3 – 5 ngày, các nốt sùi sẽ mau chóng rụng đi. Khả năng tái phát rất thấp.

- Bài thuốc an toàn: Sau 3 – 5 ngày, bài thuốc sẽ hỗ trợ người bệnh được phục hồi một cách hoàn toàn, cơ thể người bệnh sẽ bình phục khỏe mạnh, hệ miễn dịch hoạt động tốt hơn.

- Chi phí điều trị bệnh hợp lý: Những bài thuốc Đông Y được chọn từ thiên nhiên nên sẽ hỗ trợ rất nhiều về chi phí điều trị bệnh. Chi phí điều trị sùi mào gà phù hợp với mọi đối tượng bệnh nhân khác nhau.  

Điều trị bệnh sùi mào gà bằng đông y như thế nào?

Theo đông y, bệnh sùi mào gà thuộc phạm vi những chứng “táo vưu”, “táo hậu”, “tao hậu”, ... Về nguyên tắc điều trị chung là phải giải độc tán kết, thanh nhiệt lợi thấp. Những nguyên liệu, bài thuốc Đông y dưới đây sẽ có ích cho những bệnh nhân sùi mào gà.

 

Chính vì vậy nên đông y tập trung điều trị tận gốc rễ của nguồn bệnh. Theo đó, y học cổ truyền sử dụng những những bài thuốc hầu hết sử dụng các vị thuốc thảo dược quý có tác dụng giải nhiệt, tiêu độc, giảm viêm chống sưng để hạn chế sự phát triển của sùi mào gà.

Vì thế Đông Y tập trung vào việc loại bỏ căn nguyên, nguồn gốc gây bệnh ngay từ bên trong cơ thể, loại bỏ những tà khí xấu ra bên ngoài.

Phương pháp chữa bệnh sùi mào gà bằng đông y

Khác với Tây y, đông y sử dụng phương pháp điều trị trực tiếp hiệu quả kết hợp thuốc uống với thuốc bột dùng bôi đắp trực tiếp lên các nốt sùi. Từ đó, tiêu diện từ từ tận gốc các sùi làm cho các sùi tự teo nhỏ và rụng. 

Phòng khám đông y Cộng Hòa  hiện nay đang là một địa chỉ khám và chữa sùi mào gà bằng đông y hiệu quả nhất sài gòn hiện nay. Tại đây có đội ngũ bác sỹ trên 20 năm kinh nghiệm, có kiến thức chuyên môn sâu luôn ân cần hết lòng vì bệnh nhân.

Đặc biệt, kết hợp với việc nghiên cứu, phòng khám đông y Cộng Hòa đã bào chế ra những bài thuốc đông y độc quyền. Hầu hết các bài thuốc đông y có được bắt nguồn từ các dược liệu quý trong tự nhiên, sinh sống ở những khu vực khắc nghiệt nhất, Do vậy, tính khả năng chống bệnh vô cùng lớn.

Trong y học cổ truyền, sùi mào gà thuộc phạm vi các chứng ‘táo vưu’, ‘tao hậu’, ‘táo hậu’… Về mặt trị liệu, nguyên tắc chung là phải thanh nhiệt lợi thấp, giải độc tán kết bằng các phương pháp cụ thể như sau:

1. Dùng thuốc uống trong:

Bài 1: Bài thuốc bao gồm các vị thuốc: Tỳ giải, thương truật, hoàng bá, đại thanh diệp, ý dĩ, thổ phục linh, đan bì, tử thảo, thông thảo, mã xỉ hiện (rau sam), sắc uống mỗi ngày 1 thang. Nếu bị nhiệt thịnh biểu hiện bằng triệu chứng tại chỗ sưng nóng, đỏ đau, đại tiện táo kết gia thêm đại hoàng, sinh thạch cao, kim ngân hoa, tri mẫu, nếu tái phát gia thêm hoàng kỳ, bạch truật.

Bài 2: Bài thuốc bao gồm các vị thuốc: Dã cúc hoa, thổ phục linh, kim ngân hoa, cam thảo, bản lam căn, sơn đậu căn, xạ can, liên kiều, hoàng cầm, chi tử, hoàng bá, thương truật, sơn từ cô, sắc uống mỗi ngày 1 thang.

2. Dùng thuốc bên ngoài ( thuốc dạng bột, bôi đắp hoặc rửa ) 

Bài 1: Bài thuốc bao gồm các vị thuốc:  Bản lam căn, dã cúc hoa, mộc tặc, khô phàn, nga truật, địa phu tử, mỗi ngày 1 thang sắc lấy nước ngâm rửa tại chỗ.

Bài 2: Bài thuốc bao gồm các vị thuốc: Mã xỉ hiện, đại thanh diệp, minh phần, sắc lấy nước ngâm rửa tại chỗ, mỗi ngày 2 lần, mỗi lần 15 phút, sau đó dùng lục nhất tán, phèn phi, trộn đều rắc vào tổn thương.

Bài 3: Bài thuốc bao gồm các vị thuốc:  Hoàng kỳ, hoàng bá, khổ sâm, ý dĩ lượng bằng nhau, sấy khô, tán bột, mỗi lần rắc lên tổn thương rồi dùng băng bó kín lại, 10 lần là 1 liệu trình, thường dùng 2 liệu trình là có kết quả.

Bài 4: Bài thuốc bao gồm các vị thuốc:  Mã xỉ hiện, bản lam căn, sơn đậu căn, khổ sâm, hoàng bá  mộc tặc thảo, bạch chỉ, đào nhân, lộ phong phòng, cam thảo sống, tế tân, sắc đặc lấy nước thấm vào gạc đắp lên tổn thương mỗi ngày 1 lần, mỗi lần 15 phút, 5 lần là 1 liệu trình.

Bài 5: Bài thuốc bao gồm các vị thuốc: Mã xỉ hiện, bạch tiên bì, tế tân, mật quạ, sắc lấy nước ngâm rửa tổn thương mỗi ngày 2 lần, mỗi lần 30 phút.

Bài 6: Bài thuốc bao gồm các vị thuốc:  Khổ sâm, đậu căn, đào nhân, đan bì, tam lăng, nga truật, mộc tặc, sắc lấy nước ngâm rửa tổn thương mỗi ngày 2 lần, mỗi lần 8 phút, 14 ngày là 1 liệu trình.

Thông thường chữa bệnh sùi mào gà bằng đông y thường kết hợp giữa thuốc uống  ( thuốc sắc) với thuốc dạng bột bôi, nhằm mang lại hiệu quả tối đa nhất trong điều trị. Chính vì vậy mà, đến nay phòng khám đông y Cộng Hòa đã điều trị cho hàng ngàn bệnh nhân bị sùi mào gà không chỉ ở nội thành, các tỉnh lân cận mà còn cả khu vực miền nam.