Chữa bệnh giang mai hết bao nhiêu tiền thì khỏi?

21/03/2018 222

Chi phí chữa bệnh giang mai hết bao nhiêu tiền có lẽ là câu hỏi mà được đại đa số người bệnh quan tâm bậc nhất. Có rất nhiều người bệnh giang mai vì lo ngại về mức chi phí thăm khám và điều trị, mà chần chừ để bệnh chuyển biến sang giai đoạn nặng, gây khó khăn trong việc điều trị, ảnh hưởng đến sức khỏe thậm chí gây nguy hại cho tính mạng bản thân và nhiều người khác. Để giúp các bạn đọc có cái nhìn khái quát hết về mức chi phí chữa bệnh giang mai, các chuyên gia của phòng khám y học cổ truyền Cộng Hòa đã có bài chia sẻ ngay sau đây. Mời các bạn tham khảo!

Khám chữa bệnh giang mai hết bao nhiêu tiền?

Theo các bác sĩ cho hay, hiện nay có rất nhiều các phương pháp xét nghiệm chẩn đoán bệnh giang mai, mỗi phương án có một mức chi phí khác nhau.

chi-phi-kham-chua-benh-giang-mai-het-bao-nhieu-tien 

Việc sử dụng biện pháp xét nghiệm nào hiệu quả phải tùy thuộc vào sự chỉ định của bác sĩ thăm khám. Cụ thể như:

  • Xét nghiệm máu: Đây là cách được xem là hiệu quả nhất đối với những người bệnh giang mai trong giai đoạn 2. Trong máu có xoắn khuẩn giang mai sẽ cho ra kết quả xét nghiệm là dương tính
  • Xét nghiệm dịch não tủy: Phương pháp này được áp dụng cho những bệnh nhân giang mai ở giai đoạn cuối, khi xoắn khuẩn đã xâm nhập và gây ảnh hưởng đến hệ thần kinh.
  • Xét nghiệm nước ối: Đây là phương pháp điển hình để làm xét nghiệm giang mai cho các mẹ bầu. Kết quả dương tính nếu có xoắn khuẩn giang mai có tồn tại trong nước ối thai nhi khii tiến hành soi trên kính hiển vi.
  • Xét nghiệm sinh học phân tử: Phương án này được tiến hành khá hiện đại bằng cách chọn và khuyếch đại lên một chuỗi DNA của xoắn khuẩn giang mai, làm cho bản sao DNA đó tăng lên để giúp cho các thiết bị thăm dò phát hiện được bệnh chính xác.
  • Xét nghiệm RPR và TPHA: Đây là 2 phương pháp được áp dụng nhiều nhất, chẩn đoán cho người bệnh ở giai đoạn đầu với mức chi phí không cao lắm. 

Trong trường hợp, người bệnh trì hoãn việc thăm khám và điều trị để bệnh chuyển biến với mức độ nặng thì bắt buộc người bệnh phải làm thêm một số xết nghiệm khác để phát hiện những biến chứng nguy hiểm. Lúc bấy giờ số tiền dành cho xét nghiệm giang mai sẽ tăng lên rất nhiều.

Chi phí chữa trị bệnh giang mai như thế nào?

Chữa bệnh giang mai hết bao nhiêu tiền là câu hỏi thường trực của nhiều bệnh nhân, vì đây là khoảng chi phí chính, chiếm phần lớn trong tổng chi phí khám trị bệnh giang mai. Tuy nhiên, thật khó để đưa ra một con số chính xác cho mức chi phí này, bởi vì nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nữa như:

Mức độ bệnh:

Tùy thuộc vào từng giai đoạn giang mai mà các bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ chỉ định khác nhau. Bệnh càng nhẹ thì việc điều trị sẽ càng đơn giản và ít tốn kém chi phí. Ngược lại, bệnh giang mai trong những giai đoạn về sau sẽ chiếm chi phí chưa trị cao hơn, do lộ trình điều trị sẽ rắc rối hơn. Điển hình như đối với giang mai trong giai đoạn đầu thì có thể chỉ cần một liệu trình điều trị bằng thuốc kháng sinh là đủ để khắc chế và tiêu diệt xoắn khuẩn giang mai, nên mức chi phí sẽ không quá cao. Còn để bệnh giang mai chuyển biến sang giai đoạn 2, giang mai giai đoạn tiềm ẩn và giang mai giai đoạn kín thì việc áp dụng các liệu pháp sinh học như phương pháp điều trị miễn dịch cân bằng song song với việc sử dụng thuốc kháng sinh là cần thiết cho việc chữa dứt điểm giang mai mà không ảnh hưởng đến hệ miễn dịch cơ thể.

Phương pháp điều trị: 

So với việc dùng các phương pháp miễn dịch cân bằng và thuốc kháng sinh thì nhiều người bệnh giang mai đang có xu hướng tìm đến phương pháp đông y, bằng các bài thuốc uống từ thảo dược thiên nhiên an toàn hiệu quả mà chi phí lại thấp hơn so với các phương pháp khác. Bên cạnh đó thì phương pháp đông y sẽ không gây ra các phản ứng tác dụng phụ gây tổng hại dạ dày, gan, thận như thuốc kháng sinh nên người bệnh sẽ không phải mất một khoảng phí để điều trị các căn bệnh liên quan về sau.

chi-phi-dieu-tri-benh-giang-mai-la-bao-nhieu

Địa chỉ chữa bệnh:

Mức chi phí khám chữa bệnh giang mai cũng có mức độ chênh lệch khác nhau tùy theo mức độ uy tín và chất lượng của các cơ sở y tế mà bạn lựa chọn tin tưởng. Nếu người bệnh vô tình bị thuyết phục bởi mức chi phí thấp của một số phòng khám chui, chất lượng không đảm bảo thì cũng khó tránh rủi ro, chẩn đoán không chính xác và tình trạng bệnh có thể càng kéo dài, trở nên khó điều trị từ đó lại phát sinh thêm nhiều chi phí khác. Còn đối với cơ sở y tế uy tín, tuy mức chi phí có cao hơn một chút nhưng khả năng chẩn đoán và điều trị chính xác, an toàn và hiệu quả.

Qua những chia sẻ từ các chuyên gia thông bài viết Chữa bệnh giang mai hết bao nhiêu tiền hi vọng đã giúp nhiều người bệnh gỡ bỏ khúc mắc lớn và quan trọng nhất là bớt đi phần nào những lo lắng không cần thiết, sớm tìm địa chỉ chữa bệnh giang mai uy tín, chất lượng, phù hợp với túi tiền của mình nhất.