Tổng hợp cách điều trị sùi mào gà ở nam giới

21/03/2018 251

Điều trị sùi mào gà ở nam giới bằng cách nào hiệu quả đang là vấn đề nhận được nhiều sự quan tâm của người bệnh. Bởi căn bệnh này vô cùng nguy hiểm nếu không điều trị đúng cách, đúng phương pháp sẽ để lại hậu quả vô cùng nghiêm trọng.

Các phương pháp điều trị sùi mào gà ở nam giới

Tất cả chúng ta đều biết, sùi mào gà xuất phát từ loại virus cứng đầu HPV, loại vi rút này rất cứng đầu và rất khó để tiêu diệt chúng. Bởi vậy mà điều trị sùi mào gà ở nam giới nói riêng và chữa sùi mào gà nói chung là phá hủy các nốt sùi mào gà, giúp khôi phục những tổn thương mà bệnh để lại.  Hiện nay có rất nhiều phương pháp trị sùi mào gà khác nhau:

cac-cach-dieu-tri-sui-mao-ga-o-nam-gioi

Có rất nhiều phương pháp chữa bệnh sùi mào gà ở nam giới như dùng thuốc, vật lý trị liệu...

Điều trị sùi mào gà chấm thuốc dung dịch

Sử dụng các loại dung dịch, chấm trực tiếp lên các nốt sùi mào gà, tác động trực tiếp lên các sùi và khắc chế virus cứng đầu HPV. Tuy vậy, phương pháp này chỉ áp dụng cho những trường hợp bệnh nhẹ, mới tái phát, vị trí sùi mọc ở bên ngoài. Còn ở những vị trí nhạy cảm ( dương vật, niệu đạo, hậu môn, trong miệng, mi mắt….)thì phương pháp này hoàn toàn không thể áp dụng.

Điều trị sùi mào gà bằng thuốc kháng sinh

Hầu hết ở tây y, hiện nay chưa có một bất cứ thuốc kháng sinh nào có thể điều trị bệnh sùi mào gà ở nam dứt điểm. Thay vào đó, các bác sĩ tây y sử dụng các loại thuốc kháng sinh, thuốc mỡ nhằm hạn chế, kìm hãm sự phát triển gia tăng của virus HPV. Nhưng không thể tiêu diệt được tận gốc loại virus cứng đầu này.

Tương tự như điều trị sùi mào gà bằng chấm thuốc, thì những loại thuốc mỡ bôi kháng sinh không thể bôi trực tiếp lên các vị trí nhạy cảm. Trong khi đó, các loại thuốc kháng sinh lại không thể tiêu diệt được sùi mào gà. Bởi thế đây chưa phải là cách trị sùi mào gà hiệu quả cho  nam giới.

Đốt sùi mào gà thì sao?

Do chưa có bất kỳ loại thuốc nào có thể tiêu diệt virus HPV, nên một phát hiện mới ra chính là đốt sùi mào gà để điều trị. Bằng phương pháp này có thể sử dụng như đốt laser, ni tơ lỏng hay đốt điện, ALA – PDT.

Đối với phương pháp này chỉ áp dụng với những vị trí sùi mọc ở ngoài, nốt sùi nhỏ và đang ở tình trạng nhẹ. Còn đối với sùi mào gà mọc ở vị trí trong hoặc vị trí nhạy cảm, phương pháp này đành phải bỏ tay. Riêng đối với với những trường hợp bệnh nặng, trong quá trình đốt sùi sẽ rất dễ gây ra viêm nhiễm và khả năng lây lan khi các virus bị tràn sang các vùng lân cận. 

Bên cạnh đó, phương pháp này không những không thể điều trị dứt điểm sùi mào gà ở nam giới, mà còn gây ra hiện tượng đau đớn, để lại sẹo, vết sần sùi cho người bệnh. Đặc biệt hơn, với những phương pháp này còn tốn của người bệnh mất một khoản phí rất lớn mà không thể điều trị dứt điểm bệnh. Do vậy, đốt sùi mào gà cho nam giới chưa phải là phương pháp tối ưu nhất, hiệu quả nhất.

Điều trị sùi mào gà ở nam giới bằng đông y

Nổi lên trên tất cả, trải qua hàng nghìn năm phát triển và hiện đại hóa, ngày nay đông y đang là phương pháp duy nhất có thể điều trị dứt điểm bệnh sùi mào gà cho nam giới. Chính vì thế mà, ngày nay, xu hướng người bị sùi mào gà tìm đến với đông y ngày càng nhiều hơn. Sở dĩ đông y có thể điều trị dứt điểm được virus cứng đầu HPV nhờ vào những yếu tố sau:

Đông y sử dụng bài thuốc đông y cổ truyền

Trong quá trình nghiên cứu về đặc thù của virus HPV, các chuyên gia đông y đã bào chế ra bài thuốc y học cổ truyền chuyên đặc trị căn bệnh xã hội quái quỷ này. Theo đó, các vị thuốc là các thảo dược quý trong tự nhiên, sinh sống ở những khu vực, khí hậu khắc nghiệt nhất. Nên tính năng điều trị bệnh, kháng bệnh cao nhất.

Mặt khác, với các vị thuốc hoàn toàn từ thiên nhiên nên không gây ra bất cứ tác dụng phụ nào hay ảnh hưởng đến bất cứ bộ phận nào khác của cơ thể ( dạ dày, gan, thận,…). Mặt khác, các bài thuốc mang tới những đặc thù riêng, các vị thuốc khác nhau tùy thuộc vào từng vị trí sùi mọc. Không những thế, thuốc đông y, sau khi người bệnh uống sẽ ngẫm từ từ vào cơ thể, bắt đầu trị virus cứng đầu này. Điều này có nghĩa, đông y sẽ tiêu diệt virus HPV từ từ, bắt nguồn từ gốc lên ngọn. Không dừng lại ở đó, đông y còn kết hợp với nhiều phương pháp điều trị khác nhau.

Đông y kết hợp giữa thuốc uống, chấm thuốc và thuốc bôi hiệu quả

Để tiêu diệt tận gốc, hoàn toàn virus cứng đầu HPV, đông y cần có sự kết hợp nhiều cách chức lại với nhau. Cụ thể, y học cổ truyền điều trị sùi mào gà ở nam giới bằng nhiều hình thức đồng thời cùng một lúc bao gồm: thuốc uống ( thuốc thang dạng sắc), thuốc bôi dạng bột, thuốc xông, ngâm rửa…. 

Quá trình điều trị trong ngoài kết hợp cùng một lúc, tiêu diệt phần ngọn gốc cùng ngọn là cơ sở để virus HPV bị triệt tiêu vĩnh viễn. Bệnh sùi mào gà sẽ không tái phát trở lại. Đấy chính là điểm mạnh lớn nhất mà đông y mang lại cho người bị sùi mào gà nói chung và nam giới nói riêng.

Làm thế nào để phòng tránh và điều trị sùi mào gà ở nam giới tốt

Nhằm hạn chế căn bệnh quái quỷ này vào người, tất cả chúng ta cần có biện pháp phòng tránh để tránh cụ thể:

lam-sao-dieu-tri-sui-mao-ga-nam-gioi-hieu-qua

  • Thủy chung, quan hệ một vợ một chồng, không không hệ nhiều người.
  • Khi quan hệ, cần có phương pháp an toàn, lành mạnh
  • Vệ sinh thường xuyên cơ thể, đặc biệt là những chỗ nhạy cảm
  • Phải kiểm tra sức khỏe định kỳ ( 6 tháng/lần)
  • Thường xuyên tập luyện thể dục thể thao nhằm tăng cường sức khỏe, sức đề kháng.
  • Luôn luôn phải giữ tinh thần lạc quan, vui vẻ. Đặc biệt, khi có những dấu hiệu bất thường phải gặp bác sĩ để kiểm tra và có phương pháp điều trị sớm nhất.

Bệnh nhân lưu ý, chỉ có những cư sở uy tín, có đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, vững tay nghề mới giúp bạn xóa khỏi nỗi lo về bệnh sùi mào gà. Nếu bạn muốn điều trị sùi mào gà ở nam giới hiệu quả, triệt để, lành vĩnh viễn không tái phát thì hãy nhanh tay liên hệ: (028)38.495.888 để nhận được nhiều ưu đãi nhé. Nếu có bất cứ thắc mắc nào muốn giải đáp, cần kiểm tra tình trạng bệnh tật, bạn hãy gọi điện cho chúng tôi hoặc đến gặp trực tiếp bác sĩ tại 495 Cộng Hòa, phường 15 quận Tân Bình, TP.HCM.