Bệnh sùi mào gà có nguy hiểm không?

24/03/2018 280

Sùi mào gà có nguy hiểm không đang nhận được sự quan tâm rất lớn của rất nhiều bệnh nhân. Với tốc độ lây lan chóng mặt của căn bệnh quái ác này khiến người bệnh quan tâm hơn đến mức độ nguy hiểm của sùi mào gà.

Sùi mào gà có nguy hiểm không và nguy hiểm như thế nào?

sui-mao-ga-co-nguy-hiem-khong

Sùi mào gà, một căn bệnh lây nhiễm chủ yếu qua con đường tình dục không an toàn. Thông thường, biểu hiện bên ngoài các nốt sùi rất bắp cải hay hoa mào gà. Phần lớn, vị trí của sùi mào gà xuất hiện ở bộ phận sinh dục ( cả nam và nữ), miệng, mắt…Chúng xuất hiện những vị trí nhạy cảm, vậy sùi mào gà có nguy hiểm không?

Nguy hiểm của sùi mào gà đối với xã hội

Sùi mào gà là căn bệnh xã hội, bởi vậy hậu quả của chúng không chỉ mỗi cá nhân người bệnh mà nó còn gây hại đến cho toàn xã hội. Theo đó, căn bệnh quái ác này lây nhiễm qua đường tình dục không an toàn. Do đó, khi quan hệ tình dục với người bệnh khiến bệnh lây lan sang bạn tình, người này, người khác và cho cả xã hội.

Khi bị căn bệnh này, nó làm ảnh hưởng đến sự phát triển kinh tế của xã hội. Bởi người bệnh mất một khoản chi phí tương đối lớn để điều trị dứt điểm chúng. Tuy vậy, điều trị sùi mào gà phải đúng phương pháp mới hiệu quả.

Mặt khác, căn bệnh này gây ra bởi virus HPV, đây là một trong những loại virus cứng đầu khó tiêu diệt nhất. Do đó, nếu điều trị sai phương pháp, sùi mào gà sẽ tồn tại trong mỗi người dai dẳng, có thể bạn phải sống chung với nó cả đời. 

Đồng thời nó truyền lại từ thế hệ này sang thế hệ khác, khiến cả một tập thể bị sùi mào gà. Thêm vào đó, khi phụ nữ mang thai đang mắc bệnh sùi mào gà, sau khi sinh ra trẻ sẽ bị suy giảm thể chất lẫn trí tuệ, ảnh hưởng rất nhiều đến thế hệ về sau.

Nguy hiểm của sùi mào gà đối với người bệnh 

Ảnh hưởng tới tâm lý

 Khi mắc bệnh sùi mào gà khiến người bệnh vô cùng lo lắng và thiếu tự tin trong mọi hoạt động. Nguyên nhân xuất phát từ những triệu chứng lở loét, chảy máu mủ. Bên cạnh đó, rất đau, dễ chảy máu, cảm giác sưng đau mỗi khi có tác động từ người ngoài. Từ đó, dẫn tới hiện tình trạng rất ngại tiếp xúc với người ngoài.

Đặc biệt hơn, bệnh xuất hiện ở những vùng nhạy cảm của nam và nữ cũng khiến tâm trạng e ngại khi đi khám bệnh, dẫn tới tình trạng bệnh còn trầm trọng và nguy hiểm hơn. Do vậy, thông thường với những người đến thăm khám hầu hết là tình trạng bệnh rất nặng và rất nguy hiểm.

Dẫn tới ung thư

Bạn đã biết sùi mào gà có nguy hiểm không? Tuy nhiên, mối nguy hiểm nhất của sùi mào gà, chính là nó còn kéo ung thư đến với người bệnh, đe dọa đến tính mạng bệnh nhân.

nguy-hiem-cua-benh-sui-mao-ga

Theo đó, đối với nam giới, nếu sùi mào gà xuất hiện ở dương vật, chúng gây ra căn bệnh ung thư dương vật. Từ đây, nam giới có khả năng cuộc sống thái giám nếu muốn được sống. Đối với nữ, nếu sùi mào gà xuất hiện ở bộ phận sinh dục sẽ dẫn tới ung thư cổ tử cung. Hệ lụy của chúng để lại vô cùng nguy hiểm, làm tổn thất rất nhiều đến cuộc sống người bệnh. Còn bệnh sùi mào gà xuất hiện ở họng, miệng, lưỡi chúng khiến bạn mắc phải ung thư vòm họng. Một ung thư có thể tước đi mạng sống của người bệnh bất cứ khi nào.

Gây vô sinh hiếm muộn

Khi bị sùi mào gà, chúng sẽ phá hủy toàn bộ cơ quan, bộ phận sinh dục nam và nữ ( có thể là viêm tuyến tiền liệt, viêm vùng chậu, viêm niệu đạo, ung thư tử cung ở nữ..). Khi đó, chức năng sinh sản của người bệnh bị suy giảm và dẫn tới có con hiếm muộn. Thậm chí vĩnh viễn bị vô sinh, không có người nối dõi tông đường.

Hạnh phúc gia đình bị tan vỡ - tình trạng ly hôn càng tăng

Bất cứ là nam hay phụ nữ, khi đối phương bị sùi mào gà sẽ khiến đối tác còn lại nghi ngờ có quan hệ ngoài luồng, gây bất hòa, ảnh hưởng đến mối quan hệ trong gia đình. Do đó, áp lực con cái, cùng với nghi ngờ nhau nên tình trạng ly hôn ngày càng tăng, làm tan vỡ hạnh phúc gia đình.

Bệnh sùi mào gà rất nguy hiểm vậy có chữa được không?

Chúng ta đã biết bệnh sùi mào gà có nguy hiểm không, vậy thì bị sùi mào gà có chữa lành được không. Các chuyên gia, bác sĩ y học cổ truyền Cộng Hòa cho biết: “ bệnh sùi mào gà hoàn toàn có thể điều trị được dứt điểm nếu phát hiện sớm và có phương pháp điều tị đúng cách. Bởi virus HPV rất cứng đầu, trong khi đó, bên Tây y chưa phát minh được bất cứ loại thuốc nào có thể tiêu diệt tận gốc được loại virus này”.

sui-mao-ga-co-nguy-hiem-khong-co-chua-duoc-khong

Bên cạnh đó, muốn điều trị được dứt điểm căn bệnh này, cần phải có sự kết hợp chặt chẽ giữa người bệnh với bác sĩ. Đặc biệt, kèm theo đó, bệnh nhân cần có chế độ nghỉ ngơi, căn uống hợp lý để mang lại hiệu quả cao nhất.

Những chia sẻ trên của các bác sĩ đông y Cộng Hòa về sùi mào gà có nguy hiểm không, chúng tôi cũng hi vọng đã giải đáp được thắc mắc của bệnh nhân. Nếu người bệnh có bất cứ câu hỏi nào cần được bác sĩ giải đáp trực tiếp. Bạn có thể liên hệ đường dây nóng (028) 38 495 888  hoặc tới trực tiếp đến số 495 Cộng Hòa, P15, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh.