Bệnh lậu mãn tính có chữa khỏi hoàn toàn được không?

21/03/2018 203

Để biết bệnh lậu mãn tính có chữa được không thì chúng ta cần hiểu bệnh lậu do song khuẩn lậu gây nên, lây qua con đường tình dục, và có những biến chứng khó lường nếu không được điều trị sớm. Những người bị bệnh đã chuyển sang giai đoạn mãn tính thường sẽ khó điều trị triệt để hơn, chính vì vậy bạn phải mạnh dạn và có thái độ hợp tác với bác sĩ để bệnh có thể mau chóng được điều trị tốt nhất. Không nên có thái độ chán nản, bi quan vì như vậy bệnh sẽ không được điều trị triệt để mà còn có nguy cơ ảnh hưởng xấu tới tâm lí và tình trạng sức khỏe của bạn.

Bệnh lậu có thể điều trị được, tuy nhiên bệnh cần được phát hiện sớm để có các điều trị đúng nhất, những người đã chuyển sang giai đoạn bệnh lậu mãn tính thì khó điều trị hơn và phải tuân thủ nguyên tắc điều trị giữa bệnh nhân và bác sĩ.

benh-lau-man-tinh-co-chua-duoc-khong 

Tại sao bệnh lậu mãn tính khó chữa trị

Bệnh lậu là một trong số căn bệnh rất khó điều trị. Việc chữa trị bệnh lậu mãn tính có chữa khỏi được không tuy gặp nhiều khó khăn nhưng có sự kiên trì tập trung chữa trị bệnh lậu thì bệnh sẽ khỏi hoàn toàn.

Do các con đường lây nhiễm rất đa dạng như: lây truyền từ mẹ sang con qua nhau thai, nhận máu của người mắc bệnh lậu, hoặc sử dụng chung đồ với người mắc bệnh lâu, tuy nhiên trong đó lây nhiễm qua đường tình dục chiếm tới 95%, vì thế bệnh lậu mãn tính rất khó điều trị triệt để.

Bệnh lậu được chia làm 2 loại lậu mãn tính và lậu cấp tính

Bệnh nhân mắc bệnh lậu cấp tính

Có biểu hiện tiểu buốt, tiểu rát, tiểu ra mủ, đau rát ở phần đầu dương vật.

Với nữ giới thì những triệu chứng bênh lậu thường thể hiện không rõ ràng hoặc gần như không có.

Khi bệnh nhân mắc bệnh lậu ở giai đoạn cấp tính mà không được điều trị thì 100% sẽ chuyển sang giai đoạn mãn tính.

Bệnh nhân mắc bệnh lậu mãn tính

Ngoài những biểu hiện ở giai đoạn cấp tính bệnh nhân còn có cảm giác ngứa ở phần đường tiết niệu, thỉnh thoảng đau nhói ở tinh hoàn, hai bên tinh hoàn nặng, đau tức ở phần bụng dưới và phần sau hông.

Trường hợp bệnh nhân mắc bệnh lậu trên 4 năm thì vi khuẩn có thể xâm nhập vào hệ thần kinh gây đau mỏi hai bên xương hông, háng và các khớp gối, da mặt có cảm giác buồn như côn trùng bò trên mặt.

Ở giai đoạn này bệnh nhân có thể lầm tưởng mình bị viêm tinh hoàn tuy nhiên thực tế chính bệnh lậu mãn tính có thể biến chứng làm viêm tuyến tiền liệt, hẹp niệu đạo, viêm mào tinh hoàn - viêm tinh hoàn, viêm ống dẫn tinh, khả năng tình dục suy giảm. Nặng có thể dẫn đến vô sinh.

Trong thời gian điều trị bệnh lậu mãn tính cần tăng cường chất dinh dưỡng và nghỉ ngơi. Các chuyên gia của phòng khám y học cổ truyền Cộng Hòa cho biết, trong thời gian điều trị bệnh lậu mãn tính cần ăn nhiều rau tươi, trái cây, uống nhiều nước; tránh đồ ăn cay, chất kích thích nếu không các triệu chứng sẽ kéo dài dai dẳng. Người bệnh cần phải nghỉ ngơi nhiều, không được để quá mệt, sau khi trị khỏi bệnh lậu mãn tính, tháng đầu tiên khi bắt đầu quan hệ trở lại tốt nhất là nên dùng bao cao su khi giao hợp. Các bác sĩ Phòng khám y học cổ truyền Cộng Hòa xin khẳng định bệnh lậu mãn tính có chữa được không, bệnh lậu mãn tính có thể chữa khỏi hoàn toàn.

Điều trị bệnh lậu mãn tính

Việc điều trị bệnh lậu mãn tính rất khó khăn và phức tạp, phác đồ điều trị nghiêm ngặt đòi hỏi người điều trị phải là những bác sĩ có trình độ học vấn cao, có nhiều năm kinh nghiệm trong điều trị bệnh.

Trong quá trình điều trị bệnh nhân cần tuân thủ đúng theo chỉ dẫn của bác sĩ điều trị, không được tự ý ngừng khi thấy bệnh có chiều hướng thuyên giảm hay tự ý tăng liều lượng khi bệnh trở nặng.

dieu-tri-benh-lau-man-tinh 

Với bệnh nhân mắc bệnh lậu mãn tính thì cơ hội chữa khỏi hoàn toàn là rất ít. Mọi phương pháp được sử dụng nhằm hạn chế những triệu chứng của bệnh, giúp người bệnh có một cuộc sống bình thường nhất có thể.

Hiện nay phòng khám y học cổ truyền Cộng Hòa là nơi chữa bệnh lậu mãn tính an toàn hiệu quả nhất đã giúp nhiều bệnh nhân chữa khỏi bệnh lậu hoàn toàn.

Lời khuyên của bác sĩ

Nên  quan hệ tình dục an toàn, tránh những quan hệ ngoài luồng, chung thủy lối sống 1 vợ 1 chồng.

Nên hình thành thói quen khám bệnh định kỳ để có thể phát hiện bệnh sớm. Từ đó có hướng điều trị tích cực và kết quả điều trị tốt.

Dù khi phát hiện mình mắc bệnh lậu mãn tính thì vẫn cần có thái độ tích cực, chủ động đi chữa trị ngay, tránh để tình trạng bệnh trở nên khó khăn và phức tạp hơn.

Bệnh nhân cần lưu ý giữ vệ sinh vùng dương vật, trong quá trình điều trị nếu nhận thấy bất kỳ một biểu hiện lạ nào cần báo ngay cho bác sĩ điều trị.

Không được chủ quan hay tự ý mua thuốc về dùng.

Trên đây là những chia sẻ về vấn đề bệnh lậu mãn tính có chữa được không, nếu bạn có thắc mắc gì hãy gọi theo đường dây nóng (028)38.495.888 hoặc tới địa chỉ 495 Cộng Hòa, P.15, Q.Tân Bình, HCM để được các chuyên gia tư vấn trực tiếp.