7 mẹo chữa sùi mào gà bằng thảo dược tự nhiên

21/03/2018 998

Đến nay chữa sùi mào gà có rất nhiều cách khác nhau, có thể phương pháp hiện đại lẫn truyền thống. Theo đó, bạn cũng có thể áp dụng các mẹo chữa sùi mào gà cũng rất hiệu quả. Phương pháp này được cha ông ta thời xưa áp dụng nhưng đòi hỏi người bệnh phải kiên trì chữa trị trong thời gian dài.

Có nên dùng mẹo dân gian chữa bệnh sùi mào gà?

Mẹo dân gian chữa sùi mào gà được thực hiện rất đơn giản. Bạn có thể tự điều trị ở nhà, những nói kín đáo, và rất hiệu quả nhanh đối với những người mới mắc bệnh. Tuy vậy đối với mẹo dân gian, các bác sỹ chuyên khoa khuyến cáo chỉ dùng ở những trường hợp bệnh, bệnh mới tái phát. Còn những người bị bệnh lâu năm không nên áp dụng phương pháp này vì:

mẹo chữa sùi mào gà 

  • Những loại dấm hay vỏ chuối được dùng để bôi lên trực tiếp trên da.  Với việc này đối với bệnh mới phát sẽ tiêu diệt được virus HPV, bệnh có thể lành nhanh chóng. Còn với bệnh ở giai đoạn nặng thì không thể, lúc này, chỉ có tác dụng kìm hãm sự phát triển của các sùi chứ không thể tiêu diệt được toàn bộ tận gốc chúng được.
  • Việc điều trị sùi mào gà bằng mẹo dân gian, chỉ hiệu quả trong thời gian lâu dài. Bởi vậy, nếu theo phương pháp này đòi hỏi người bệnh phải có tính kiên nhẫn cao, không được chán nản hay bỏ giữa chừng đang điều trị.

Mẹo chữa sùi mào gà dân gian không cần đi xa

Đối với sùi mào gà, ngoài việc chữa trị bằng thuốc bạn có thể chữa sùi mào gà bằng dân gian bằng những mẹo đơn giản để chữa bệnh. Tuy nhiên bạn cũng nên biết rằng không phải trường hợp nào cũng cho kết quả 100%. Dưới đây là một số mẹo dân gian mà cha ông ta ngày xưa hay áp dụng như:

Sử dụng giấm táo

Đây được xem là phương pháp chữa sùi mào bằng mẹo dân gian đơn giản nhất và hiệu quả rất cao. Tuy vậy nếu sử dụng dấm táo, bệnh nhân  phải hết sức cẩn thận, bởi nếu giấm tao có tính axit, nên chúng có thể gây khó chịu đối với người bệnh. Để đảm bảo an toàn, bạn nên sử dụng bông gòn rồi thấm một ít  dung dịch giấm táo trước khi cho lên vùng da bị sùi. Để vậy cho tới qua đêm, hiệu quả sẽ thấy rõ từng ngày.

Sử dụng nước ép lô hội

Nước ép lô hội không chỉ nâng cao sức khỏe, tăng cường sức đề kháng mà chúng còn có tác dụng một chất kháng virus HPV rất hiệu quả. Đây cũng là phương pháp truyền thống được nhiều người biết đến và sử dụng.

nha đam chữa sùi mào gà 

Sử dụng vỏ chuối 

Vỏ chuối là một vật vô cùng bình thường, rất nhiều người mà đa số chỉ xem vỏ chuối là vật thừa vô tri vô giác. Nhưng chúng ta đã lầm to rồi đấy. Bởi vỏ chuối còn là một bài thuốc chữa bệnh sùi mào gà rất hiệu quả nữa đấy.

Điều này đã được thực tế chứng minh, nhiều người bị sùi mào gà đã thuyên giảm xuống rất nhiều khi sử dụng phương pháp vỏ chuối. Theo đó, người bệnh hãy sử dụng vỏ chuối chà trực tiếp lên vùng da bị tổn thương. Kiên trì thực hiện đều đặn mỗi ngày, và cách tốt nhất là dùng băng keo cố định vỏ chuối ở vùng da mọc sùi. Thực hiện như vậy trong một thời gian, bạn sẽ thấy hiệu quả của phương pháp này tuyệt vời như thế nào.

Sử dụng khoai tây

So với những phương pháp trên thì đối với sử dụng khoai tây sẽ đơn giản hơn rất nhiều. Theo đó, người bệnh chỉ cần thái những lát khoai tây, sau đó đắp vào vùng da bị mọc sùi. Áp dụng phương pháp này sau 3 đến 4 ngày, các nốt sùi sẽ biến mất.

Sử dụng thầu dầu

Với phương pháp này sẽ lâu dài hơn so với các mẹo dân khác. Với phương pháp này có teher kéo dài từ 1 đến 2 tháng mới có hiệu quả.

Tăng cường vitamin C cho cơ thể

Tăng cường vitamin C cho cơ thể không chỉ mang lại sức khỏe tuyệt vời, mà chúng còn tăng cường hệ thống miễn dịch tốt nhất để chống lại các virus của sùi mào gà. 

Sử dụng dùng tỏi

Điều trị sùi mào gà bằng tỏi, trong tỏi có chứa allicin, kháng sinh mạnh có thể tiêu diệt các loại vi sinh vật trong đó có virus, allicin có thể tiêu diệt được virus HPV. Đặc biệt, allicin trong tỏi còn có tác dụng sát khuẩn, chống viêm, hạn chế tình trạng viêm loét trên da.

Tỏi là thực phẩm có khả năng tăng cường kháng khuẩn, có thể tiêu diệt được virus sùi mào gà. Bạn có thể sử dụng tỏi trong các món ăn hàng ngày như: Cho vào nước chấm, món xào, nước sốt hoặc có thể ăn sống…Hoặc uống nước tỏi, bổ sung vào những món ăn hàng ngày được chế biến từ tỏi để hạn chế tốc độ phát triển của virus sùi mào gà.

tỏi chữa sùi mào gà 

Trên đây là những mẹo dân gian chữa bệnh sùi mào gà không cần đi đâu xa. Như chúng tôi đã  nói ở trên, phương pháp chữa bệnh theo mẹo dân gian chỉ mang tính chất kiềm chế sự phát triển của bệnh chứ không hoàn toàn 100% điều trị dứt điểm bệnh. Bởi vậy, khi có các triệu chứng của bệnh sùi mào gà, bác sỹ chuyên khoa phòng khám đông y Cộng Hòa khuyến cáo người bệnh phải tìm gặp bác sỹ để tìm hiểu nguyên nhân cũng như có phương pháp chữa bệnh hiệu quả nhất, trong thời gian sớm nhất.